Mở rộng không gian với tủ bếp kịch trần

tủ bếp kịch trần

Tủ bếp kịch trần được hiểu là hệ tủ bếp trên có thiết kế chiều cao chạm đến trần nhà chính điều đó giúp tận dụng được tối đa không gian lưu trữ, mang đến sự gọn gàng ngăn nắp cho gian bếp và nhiều hơn thế với đa dạng kiểu thiết kế khác nhau.

tủ bếp kịch trần
Khi lên kế hoạch thiết kế tủ bếp thì bạn cần suy nghĩ có nên lắp đặt tủ bếp kịch trần hay để trống phần phía trên tủ bếp vì điều đó liên quan đến vấn đề về thiết kế, công năng sử dụng, tính thẩm mỹ và cả chi phí đầu tư. Khi mà xu hướng sử dụng tủ kịch trần khá nhiều vì tính ứng dụng tiện ích mà nó mang lại.

Có nên sử dụng tủ bếp kịch trần không?

Với những không gian phòng bếp nhỏ thì tủ bếp kịch trần là giải pháp giúp tận dụng tối đa không gian sử dụng. Phần tủ kịch trần trở thành một không gian lưu trữ riêng biệt cho những đồ dùng nhà bếp ít khi sử dụng tới.
Về tính thẩm mỹ thì tủ bếp cao kịch trần mang đến một không gian bếp ấn tượng và sang trọng dù bộ tủ bếp có cao hơn nhưng không hề mang đến cảm giác chật chội, bí bách mà lại tạo hiệu ứng mở rộng không gian hơn. Chính vì thế những năm gần đây thiết kế tủ bếp kịch trần trở thành lựa chọn số 1 cho các căn bếp căn hộ chung cư.
tủ bếp kịch trần
Hơn nữa trong trường hợp phía trên sát trần là cột hay xà ngang bê tông thì thiết kế tủ bếp kịch trần chính là giải pháp che chắn hoàn hảo đảm bảo tính thẩm mỹ cho cả không gian bếp. Chính vì thế những năm gần đây tủ bếp kịch trần trở thành lựa chọn số 1 của các gia chủ.
Vấn đề hạn chế duy nhất của tủ bếp kịch trần là chi phí sản xuất thi công cao hơn bởi phát sinh thêm một hệ tủ phía trên. Nhưng nếu xét đến chi phí đầu tư và hiệu quả giá trị mà chúng mang lại thì hoàn toàn xứng đáng.
tủ bếp kịch trần

Một số yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn thiết kế thi công tủ bếp kịch trần

Thiết kế và công năng

Về công năng tủ đụng trần, nếu với chỉ mục đích thích lấp kín khoảng trống ở phía để có một khối tủ liền tường chạm trần thì chỉ cần lắp hệ tủ cố đình để tiết kiệm chi phí. Nhưng đối với việc thích một căn bếp có nhiều không gian lưu trữ, cất giữ, bảo quản đồ đạc thì các module sẽ được khai thác tối để lưu trữ các vật dụng ít được sử dụng, giúp bạn quản lí và sắp xếp dụng cụ một cách khoa học.
tủ bếp kịch trần

Ngân sách đầu tư

Bạn nên lưu ý rằng khi lắp đặt các tủ bếp kịch trần, chi phí sẽ cao hơn tủ bếp thông thường về gia công và lắp đặt và các phụ kiện tủ bếp khác. Vì thế, bạn nên tính toán chi phí làm tủ bếp ở mức có thể chấp nhận được phù hợp với ngân sách của bạn thì hãy nên lựa chọn làm tủ bếp kịch trần.

Khi nào không nên làm tủ bếp kịch trần

Đặc biệt thiết kế này thích hợp với những mặt bằng có trần cao từ 3m trở xuống. Với kích thước phần tủ ốp sát trần sẽ cao không quá 500 mm, nếu mặt bằng có trần nhà cao hơn dự kiến thì nên đóng trần thạch cao thấp xuống theo tủ bếp để đảm bảo thẩm mỹ.
Trường hợp trần nhà quá cao hoặc hệ mái che kiểu nhà cấp 4 với căn bếp đủ rộng thì nên làm tủ bếp tiêu chuẩn. Vì khi bạn mở rộng thì tủ trên và tủ dưới sẽ mất cân đối đồng thời thiết kế cao cũng không đảm bảo tính an toàn và gây bất lợi.
tủ bếp kịch trần
Thiết kế thêm module ở tủ trên giúp khai thác thêm không gian lưu trữ
tủ bếp kịch trần
Thiết kế này thích hợp cho nhiều căn hộ có diên tích khiêm tốn
Tóm lại, Thiết kế tủ bếp kịch trần là một giải pháp thiết kế hoàn hảo để tận dụng tối đa hóa căn bếp theo chiều dọc. Nếu bạn muốn sở hữu một căn bếp kịch trần như thế hãy đến với Nội Thất Nam Việt Vương – Chúng tối sẽ cùng bạn định hướng và mang lại một không gian bếp phù hợp với chính gia đình bạn.
Nếu bạn thấy bài viết hay, hãy cho chúng tôi 5 sao nhé!
[Tổng cộng: 1 Xếp hạng: 2]
Bài viết liên quan
tủ bếp kịch trần
Tủ bếp kịch trần được hiểu là hệ tủ bếp trên có thiết kế chiều…
Phòng ngủ là nơi hoàn hảo để thư giãn. Khi thiết kế cần lưu ý…
Chúng tôi luôn đều đặn bổ sung vào bộ sưu tập những mẫu thiết kế…
tủ quần áo kết hợp bàn làm việc
Tủ quần áo kết hợp bàn học hay tủ quần áo kết hợp bàn làm…

Trả lời